Ngày 27/04, tại Giảng Đường 1, đã diễn ra Hội Nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa của Khoa GD Tiểu Học - Mầm Non. Hội nghị đã vinh dự đón tiếp sự tham dự của đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa, cùng tất cả quý thầy cô là giảng viên của Khoa GD Tiểu Học - Mầm Non và hơn 200 sinh viên thuộc hai ngành giáo dục Tiểu học và giáo dục Mầm non.

Khai mạc Hội nghị, ThS. Lê Thị Kim Anh, Phó Trưởng Khoa GD Tiểu Học - Mầm Non cho rằng, mục tiêu chính của nghiên cứu khoa học (NCKH) ở bậc đại học là trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để hỗ trợ cho hoạt động học tập, chuẩn bị cho sinh viên hành trang tốt nhất khi ra trường. Trong thời gian qua, hoạt động NCKH của Khoa đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt, có những công trình đã đạt giải sinh viên NCKH cấp Bộ. Do đó, Hội nghị này được tổ chức nhằm công bố một số kết quả NCKH của sinh viên, trao đổi học thuật để tạo động lực và tìm kiếm các giải pháp để tiếp tục phát huy hoạt động tham gia NCKH cho sinh viên.Một số hình ảnh trong chương trình

TS. Nguyễn Văn Bản, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Nguyên Trưởng Khoa GD TH-MN nhận định: “Giáo dục đại học trong thời hiện đại và hội nhập quốc tế là trang bị cho người học phương pháp chủ động, phương pháp nghiên cứu, phát huy tối đa năng lực tự chủ và phát triển khả năng của từng người học trong điều kiện cụ thể”.

Với tầm nhìn phát triển nghiên cứu khoa học cho sinh viên là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các trường đại học. Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của khoa GDTH - MN đã diễn ra với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về nghiên cứu khoa học, đã được các Thầy, Cô chia sẻ, giúp các em hiểu biết thêm về khoa học, cách thức nghiên cứu. Những sản phẩm khoa học của các bạn sinh viên cũng đã được giới thiệu hết sức ấn tượng, thể hiện tâm huyết nghiên cứu và thắp lửa đam mê làm khoa học cho hơn 200 sinh viên có mặt tại hội trường.


Một số hình ảnh trong chương trình

Hội nghị đã ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của Thầy Đỗ Văn Hùng Nguyên Trưởng Khoa GDTH - MN về giải pháp thực hiện NCKH thay thế các môn thi kết thúc học phần, khóa luận tốt nghiệp và quan tâm giảng dạy có hiệu quả học phần Phương pháp NCKH; hướng tới dạy học tích hợp liên môn. Tại Hội nghị, Khoa đã trao tặng hoa và quà cho các giảng viên đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hướng dẫn sinh viên NCKH. Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những thành tựu trong hoạt động NCKH của Khoa GDTH - MN. Đồng thời, Thầy cũng đề nghị Khoa tạo thêm nhiều điều kiện để sinh viên có thêm các cơ hội tiếp xúc, học tập với các chuyên gia, mạnh dạn thực hiện các đề tài gần gũi, thiết thực có hiệu quả.

Tin, ảnh: Lê Vân