Báo cáo chuyên đề “Những kỹ năng cần thiết của sinh viên khi thực tập tại tại cơ sở giáo dục”

Ngày 11/01, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Những kỹ năng cần thiết của sinh viên khi thực tập tại tại cơ sở giáo dục” với sự quan tâm tham dự của gần 200 sinh viên các ngành sư phạm chuẩn bị thực tập nghề nghiệp trong năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Các báo cáo viên chia sẻ trong chương trình

Các báo cáo viên tham gia chia sẻ trong chương trình là các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm đang công tác ở Trường Đại học Đồng Tháp và các trường phổ thông, mầm non. Sinh viên được chia sẻ về phẩm chất và kỹ năng của người giáo viên trong giai đoạn hiện nay, những kinh nghiệm cần thiết, thực tế, được giải đáp, trao đổi về những tình huống thường gặp, những khó khăn trong hoạt động giáo dục tại các trường phổ thông hiện nay. Đặc biệt là hoạt động dạy và học trong bối cảnh “bình thường mới”, dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Chuyên đề giúp sinh viên các ngành sư phạm chuẩn bị kiến tập và thực tập sư phạm củng cố lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng khi thực tập tại cơ sở giáo dục. Từ đó rút ra những bài học thiết thực, có giá trị để vận dụng vào thực tiễn hoạt động giáo dục góp phần nâng cao hiệu quả thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục.

Các báo cáo viên chia sẻ trong chương trình

Báo cáo chuyên đề “Những kỹ năng cần thiết của sinh viên khi thực tập tại tại cơ sở giáo dục” sẽ được tổ chức tiếp nối vào ngày 12/01 dành cho sinh viên ngành mầm non chuẩn bị kiến tập và thực tập nghề nghiệp trong năm học 2021-2022. Với sự tham dự của các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm đang giảng dạy và công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non sẽ giúp các bạn sinh viên rút ra những bài học thiết thực, có giá trị để vận dụng vào thực tiễn ở trường mầm non, góp phần nâng cao kỹ năng dạy và học trong Nhà trường.

Chương trình đã góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có được cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ thực tiễn; kỹ năng xử lý tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh. Đây cũng chính là hành trang giúp sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp thêm tự tin, năng động, sẵn sàng tham gia vào hoạt động kiến tập, thực tập nghề nghiệp trong năm học 2021-2022.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên